1
Bạn cần hỗ trợ?
Cách đảm bảo an toàn vệ sinh khu bếp ăn công nghiệp - Làm, sửa chữa bếp nướng, công nghiệp cho nhà hàng khách sạn

HOTLINE/zalo: 09666 14546

Email: sales@chatluongmoi.com.vn

 

Cách đảm bảo an toàn vệ sinh khu bếp ăn công nghiệp

Không đặt bếp ăn công nghiệp ở gần nhà vệ sinh, nhất là cửa nhà vệ sinh không được mở thông với khu vực nấu và chế biến thực phẩm.

Khu bếp công nghiệp là khu để chế biến thức ăn cho một số lượng người lớn. Bếp ăn công nghiệp thường được sử dụng trong các nhà hàng, các công ty doanh nghiệp…Chính vì bếp nấu nướng cho đông người như vậy, do đó vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh khu bếp ăn công nghiệp là điều luôn được mọi người quan tâm. Nếu khu bếp không đảm bảo vệ sinh thì sẽ dẫn đến mầm mống của nhiều loại bệnh tật. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cách đảm bảo vệ sinh khu bếp ăn công nghiệp để việc nấu nướng trở nên dễ dàng, lại đảm bảo an toàn sức khỏe.

 

bếp ăn công nghiệp

>> Nhận biết hệ thống bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn

>> Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Cách đảm bảo an toàn vệ sinh khu bếp ăn công nghiệp

1. Vị trí đặt bếp ăn công nghiệp

- Không đặt bếp ở gần nhà vệ sinh, nhất là cửa nhà vệ sinh không được mở thông với khu vực nấu và chế biến thực phẩm.

- Bếp cũng không được đặt trong khu vực ô nhiễm độc hại, khu vực bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, hay gần các nhà máy đang hoạt động.

2. Diện tích khu bếp

Diện tích khu bếp phải đủ rộng để bố trí các trang thiết bị bếp công nghiệp một cách khoa học và thuận tiện nhất theo nguyên tắc bếp một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng.

3. Dụng cụ chế biến

- Đảm bảo các thực phẩm sống chín không bị lẫn lộn, đồng thời các dụng cụ chế biến cũng cần được sử dụng riêng biệt cho đồ sống và đồ chín. Sử dụng găng tay dùng một lần khi cần tiếp xúc trực tiếp với thức ăn.

- Sau khi sử dụng xong, các dụng cụ cần được vệ sinh sạch sẽ, và để đúng nơi quy định.

4. Khu vực ăn uống phải thoáng mát, sạch sẽ, có bồn rửa tay, số lượng ít nhất là 50 người/bồn rửa.

5. Khu trưng bày thực phẩm và bảo quản các thức ăn ngay cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Thực phẩm chín phải được đặt trên bàn hoặc giá cao cách mặt đất ít nhất 60 cm.

6. Phải có nguồn nước sạch sử dụng để chế biến thức ăn

 Bạn cần lưu ý 6 điều trên để luôn đảm bảo khu vực bếp ăn công nghiệp được sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh.