1
Bạn cần hỗ trợ?
Sổ tay công thức nướng thịt bằng bếp nướng ngon, an toàn - Làm, sửa chữa bếp nướng, công nghiệp cho nhà hàng khách sạn

HOTLINE/zalo: 09666 14546

Email: sales@chatluongmoi.com.vn

 

Sổ tay công thức nướng thịt bằng bếp nướng ngon, an toàn

Lựa chọn thịt nhiều nạc ít mỡ hoặc lọc bỏ bớt mỡ trước khi nướng thịt bằng bếp nướng  để hạn chế bị cháy sém, sinh ra chất gây ung thư.  

 

Món thịt nướng là món khoái khẩu của không ít người. Màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon, giòn giòn…là những mỹ từ không thể thiếu khi nói về thịt nướng. Mặc dù, món nướng ngon, hấp dẫn…nhưng nó cũng được khuyến cáo là không tốt cho sức khỏe nếu nấu không đúng cách.

Nếu bạn đang sử dụng bếp nướng để chế biến các món nướng cho gia đình thì bạn nên ghi vào sổ tay nấu nướng của mình công thức nướng thịt bằng bếp nướng ngon, an toàn sau:

Công thức nướng thịt bằng bếp nướng ngon, an toàn

1: Trước khi nướng

- Chọn nguyên liệu:

Lựa chọn thịt nhiều nạc ít mỡ hoặc lọc bỏ bớt mỡ trước khi nướng thịt bằng bếp nướng để hạn chế bị cháy sém, sinh ra chất gây ung thư. Tốt hơn nên chọn cá do chứa ít calorie, ít béo và nhanh chín, tốt cho sức khỏe.

- Khâu ướp thịt:

nướng thịt bằng bếp nướng 2

Uớp nguyên liệu ngoài tác dụng tăng hương vị cho món ăn, còn giữ vai trò giảm nguy cơ hình thành chất gây ung thư, tăng tính an toàn cho món nướng, nước sốt ướp càng đặc, hiệu quả càng cao.

- Chuẩn bị bếp nướng

nướng thịt bằng bếp nướng 3

>> Khám phá thiên đường đồ nướng Hàn Quốc -5 món nướng không cưỡng lại nổi

>> Hướng dẫn hạn chế tác hại từ đồ nướng

Hiện nay có nhiều loại bếp nướng như: bếp lẩu nướng, bếp nướng điện không khói, bếp nướng than hoa…Dù bạn sử dụng loại bếp nướng nào thì trước khi nướng cần làm sạch bếp để bụi bẩn không dính thức ăn.

Nếu nướng thịt bằng bằng bếp nướng than thì để than hồng và không còn khói mới bắt đầu nướng. Nướng bằng bếp nướng điện thì bật bếp trước 20 phút. Thoa dầu lên vỉ để thịt không bị dính khi nướng, hạn chế cháy khét gây độc hại.

2: Trong khi nướng

nướng thịt bằng bếp nướng 1

- Nướng thịt bằng bếp nướng với nhiệt độ thấp để thức ăn vừa chín, không bị cháy khét.

- Với những món thịt lâu chín, có thể hấp hoặc luộc trước khi nướng, thịt sẽ mềm, ngon hơn. Tránh để dầu mỡ chảy xuống bếp làm lửa bốc lên, gây gia tăng chất có hại.

- Thỉnh thoảng lật, trở nguyên liệu để thức ăn chín đều và không bị cháy. Thường xuyên thoa, quét thêm xốt ướp, vừa giúp thức ăn không bị khô, vừa ngăn ngừa sinh ra chất độc.

- Sử dụng vỉ nướng thích hợp với loại thực phẩm cần nướng. Thường xuyên thay vỉ nướng khi có mảng bám thức ăn hoặc bị cháy khét.

- Nướng thêm rau củ quả ăn kèm để món ăn thêm hấp dẫn, do rau củ quả khi nướng không sản sinh ra chất gây ung thư, lại giúp thải bớt độc tố.

3: Sau khi nướng

nướng thịt bằng bếp nướng

- Thịt nướng xong không nên ăn luôn mà để khoảng 15 phút cho thịt nhả hết khói và miếng thịt săn hơn, sau đó loại bỏ hết những phần cháy sém, tuyệt đối không nên ăn chỗ cháy, vì đây là những phần tập trung chất độc nhiều nhất.

- Làm sạch bếp nướng, vỉ nướng sau khi nấu.