1
Bạn cần hỗ trợ?
Mẹo làm sạch vỉ nướng - Làm, sửa chữa bếp nướng, công nghiệp cho nhà hàng khách sạn

HOTLINE/zalo: 09666 14546

Email: sales@chatluongmoi.com.vn

 

Mẹo làm sạch vỉ nướng

Món nướng rất được ưa chuộng trong những ngày thu đông mát mẻ. Thế nhưng loại bỏ thực phẩm dính trên vỉ nướng hay bếp nướng luôn làm đau đầu những bà nội trợ. 

 Xem thêm: Bếp nướng công nghiệp của Thiết Bị Việt

Dưới đây là một số mẹo nhỏ, bạn có thể áp dụng để đánh bay những vết dầu mỡ khó ưa đó:

- Đun nước sôi già, cho vỉ nướng, lưới lọc vào nồi. Đổ thêm 1/2 cốc baking soda (bột nở) vào và đun trong 10 phút. Các chất bẩn sẽ tự động thải ra nước mà không cần cọ rửa mạnh tay.

- Bạn ngâm vỉ nướng vào nước ấm có pha chút giấm trong 3-5 phút rồi đánh sạch.

- Khi nướng đồ xong, bạn rắc chút muối lên chỗ có những vết cáu bẩn trên bếp, để một lúc rồi dùng miếng rửa bát hoặc bàn chải chà qua mấy vết cháy, đảm bảo chúng sẽ bong ra hết.

- Các bạn có thể ngâm chúng vào trong nước vo gạo khoảng vài giờ rồi mang ra chùi kỹ.

- Dùng nước ấm pha với chất tẩy rửa, có thể là xà phòng, nước rửa chén bát, dùng bàn chải cọ rửa để loại bỏ đi những mảng bám sử dụng trước đó. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

- Trước khi sử dụng vỉ nướng, bạn nên làm nóng chúng từ 20 đến 30 phút để vỉ nóng đều. Điều này sẽ giúp đồ nướng nhà bạn ngon hơn, dễ chùi rửa hơn. Đừng quên cạo sạch phần dây đồng trên vỉ để khỏi dính than bụi. Cho một chút dầu ăn lên trên vỉ, để thức ăn của bạn dậy mùi và hấp dẫn hơn.

- Với những vỉ nướng, bếp nướng là thép không gỉ, bạn chỉ cần xịt nước tẩy rửa lên bề mặt, lau với khăn khô rồi dùng khăn ướt lau lại là được.

Theo Realsimple/VnExpress