Viết thực đơn nhà hàng cần phù hợp với diện tích và thiết bị nhà bếp công nghiệp bạn đầu tư để tránh lãng phí. Cùng tham khảo hướng dẫn từ restaurant.about.com

 

Chọn món cho thực đơn là một trong số những công đoạn cực kỳ thú vị khi  thành lập nhà hàng. Cũng như việc đặt tên, thiết kế thực đơn cũng thể hiện sự sáng tạo và đưa thêm cái “tôi”của bạn vào việc kinh doanh. Tuy nhiên sự sáng tạo cũng phải rất thực tế. Đó là khi bạn cần cân nhắc giữa những món bạn thích với dụng cụ nhà bếp công nghiệp mà bạn đang có. Đừng khiến bất cứ thiết bị nào trở nên lãng phí hay phải tốn kém một khoản cho thiết bị mới. Đối với một nhà hàng mới thành lập, khoản đầu tư nào cũng cần nên được tính toán thật kỹ.

 

Kích thước nhà bếp công nghiệp và thực đơn

Thông thường, kích thước nhà bếp sẽ quyết định trong thực đơn có bao nhiêu món. Bếp càng rộng thì nhà hàng của bạn càng có khả năng phục vụ nhiều món khác nhau. Sẽ rất khó nếu bạn nhất định đặt một menu dài và nhiều món phức tạp trong căn bếp chật hẹp. Đặc biệt khi nhà hàng đông khách, bận rộn. Bạn nên thiết kế căn bếp công nghiệp với diện tích khoảng 15-20% tổng diện tích nhà hàng. Với diện tích nhỏ hơn sẽ quá tải trong những giờ đông khách. Và ngược lại, diện tích quá lớn sẽ hạn chế không gian cho khách hàng. Ngoài ra, bạn nên chú ý việc sắp xếp dụng cụ, thiết bị nhà bếp hợp lý sẽ hỗ trợ tích cực tốc độ phục vụ.

 

 

Thời gian chuẩn bị và Thực đơn

Thời gian chuẩn bị bao gồm thời gian đầu bếp nhận đặt món, sơ chế nguyên liệu và nấu. Bạn nên chú ý đến khoảng thời gian này khi quyết định thực đơn. Đặc biệt đối với những món tươi, không thể chuẩn bị nguyên liệu trước. Chắc chắn, thượng khách của bạn không muốn chờ vài giờ mới có thể thưởng thức bữa trưa. 

Các khu bếp công nghiệp riêng biệt và thực đơn

Các loại bếp công nghiệp sẽ là yếu tố quyết định những món ăn thường trực trong thực đơn của bạn. Nếu bạn bỏ qua nồi chiên sâu, thì những món chiên như khoai chiên hay gà rán sẽ không thể là những món trụ cột trong thực đơn nhà hàng. Mặt khác, những bếp gas công nghiệp lớn sẽ rất phù hợp với các món xào hay pasta. Tuy nhiên bạn cũng nên thiết kế những khu bếp riêng biệt để ngăn ngừa lây nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm. Chúng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị và khiến món ăn của bạn kém hấp dẫn.

Theo restaurant.about.com và bep cong nghiep 

Việc đầu tư dụng cụ bếp công nghiệp nên được tính toán cẩn thận. Bạn nên xem xét nhiều yếu tố kết hợp trước khi quyết định. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp