1
Bạn cần hỗ trợ?
Kinh nghiệm làm sạch khay bếp rán nhà hàng - Làm, sửa chữa bếp nướng, công nghiệp cho nhà hàng khách sạn

HOTLINE/zalo: 09666 14546

Email: sales@chatluongmoi.com.vn

 

Kinh nghiệm làm sạch khay bếp rán nhà hàng

Trong căn bếp công nghiệp, việc vệ sinh khay chứa dầu của bếp chiên,rán sâu thường rất khó khăn và lộn xộn. foodservicewarehouse.com có chia sẻ một số kinh nghiệm  làm sạch khay chứa này một cách đơn giản hiệu quả và an toàn nhất.

  1. Trước khi vệ sinh bạn nên nhớ tắt bếp và rút dây cắm điện. An toàn là trên hết.
  2. Bỏ khay chứa dầu đã được loại bỏ hết phần thực phẩm phía trong vào một thùng chịu nhiệt cao
  3. Để đảm bảo an toàn, hãy chờ nhiệt độ dầu hạ xuống 150 độ F - khoảng 65độ C mới đổ dầu ra khỏi khay chứa.
  4. Gỡ riêng phần giỏ chiên, móc giỏ và giá đỡ.
  5. Loại bỏ tất cả những mảnh vụn và chà với bàn chải sạch. Hãy rửa khi khay còn ấm sẽ nhanh chóng hơn.
  6. Làm sạch và lau khô phần giỏ chiên, móc giỏ và giá đỡ trước khi lắp chúng trở lại

Bây giờ bạn có thể thay thế dầu mới cho khay chiên. Ngoài việc rửa sạch dụng cụ bếp hang ngày, bạn nên có kế hoạch vệ sinh dụng cụ bếp công nghiệp mỗi tuần. Các loại bếp công nghiệp chiên rán nên được rửa và tráng kỹ với nước để đảm bảo không còn dính xà phòng và nên để khô trước khi nấu nướng.