Cách tự sửa chữa và bảo quản bếp công nghiệp

Sữa chữa và bảo quản bếp công nghiệp giúp tăng năng suất và đảm bảo an toàn.

Bếp công nghiệp được thay thế cho các bếp ga thông thường nhằm tăng năng suất hiệu quả. Với mô hình kiểm soát nhiệt độ cá nhân, tiết kiệm nhiệt, dễ dàng làm sạch, bếp công nghiệp mang lại lợi ích công nghiệp lớn cho ngành chế biến. Tuy nhiên, qui trình bảo quản và sửa chữa không kịp thời sẽ gây ra tốn kém về chi phí.

Khách hàng có thể tự bảo quản và sửa chữa theo các cách sau:

           Độ dày mỏng vỉ nướng của bếp nướng là khác nhau (từ ½ inch đến ¾ inch). Nhiệt độ cao có thể khiến tấm    mỏng bị cong. Do đó khi mua sản phẩm bếp công nghiệp khách hàng cần kiểm tra lại thông số này.

           Nên thường xuyên kiểm tra hệ thống dây dẫn điện, gas để tránh các lỗi rò rỉ gây nguy hiểm. Thay mới các thiết bị khi có dấu hiệu hư hỏng, rò rỉ.

           Khi mua bếp công nghiệp hay sử dụng dịch vụ sửa chữa, khách hàng cần kiểm tra chất lượng, giấy bảo hành, sách hướng dẫn đi kèm. Đồng thời có thể yêu cầu bên cung cấp tư vấn về cách sử dụng, bảo quản.

           Gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa nếu gặp các vấn đề về kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

Bếp công nghiệp cần được bảo dưỡng thường xuyên:

-          Tắt nguồn dẫn điện, gas sau khi sử dụng

-          Lau sạch mặt bếp, tấm chắn, và các khu vực xung quanh bị ảnh hưởng trong quá trình nấu nướng như dây dẫn, van, béc đồng

-          Lau bếp khi còn ấm sẽ dễ dàng hơn, chú ý với thép không rỉ lau theo hướng của các hạt để không làm hỏng bề mặt.

-          Nhanh chóng sửa chữa các lỗi thường gặp như vas gas, dây dẫn để tránh giảm năng suất.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ít cho bạn trong việc bảo quản và tự sửa chữa dụng cụ bếp công nghiệp.