Một bếp ăn công nghiệp có đầy đủ các hệ thống thiết bị, các khu chuyên dụng là một khu bếp chuyên nghiệp, hiện đại, tiện ích, vệ sinh…

Bep cong nghiep là bếp công suất cao phục vụ đồ ăn chuyên nghiệp. Nếu hiểu theo cách đơn giản thì bếp ăn công nghiệp là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn hoàn thành trong một thời gian ngắn, nhằm phục vụ cho nhiều người sử dụng cùng một lúc. Nó được dùng ở nhà hàng, khách sạn, công ty, quán ăn...Một hệ thống bếp ăn công nghiệp đạt yêu cầu cần phải có nhiều yếu tố.

1. Hệ thống thiết bị bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn

Theo một vài nghiên cứu cho thấy, một hệ thống bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn đòi hỏi phải gồm 5 loại chính như:

- Thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu và nướng thực phẩm.

- Thiết bị sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm.

- Thiết bị bằng inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp (ví dụ: bàn inox, giá inox, kệ inox, bàn inox, chậu inox, xe đẩy inox,…

- Thiết bị lạnh, đông công nghiệp nhằm bảo quản thực phẩm

- Thiết bị nấu, nướng, giữ nóng thức ăn bằng điện.

Các thiết bị trên được sắp xếp khoa học theo các khu nhất định.

2. Các khu bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn

Một bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn cần phải có các khu sau:

- Khu sơ chế ( chậu rửa, giá để đồ, thiết bị sơ chế thái lát rau của quả);

- Khu gia công (thái, băm thịt, nhào bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị…. );

- Khu chế biến (dùng xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng… );

- Khu soạn đồ, ra đồ (chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…);

- Khu rửa bát và diệt khuẩn (chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa).

Một bếp ăn công nghiệp có đầy đủ các yếu tố trên, chắc chắn được đánh giá là một khu bếp chuyên nghiệp, hiện đại, tiện ích, vệ sinh khiến khách hàng hài lòng, tin tưởng về chất lượng, công năng sử dụng và ấn tượng bởi tính thẩm mỹ …